Friday, July 1, 2022
HomeGENERAL KNOWLEDGEUlloor S. Parameswara Iyer

Ulloor S. Parameswara Iyer

Ulloor S. Parameswara Iyer

1 ഉള്ളൂർ ജനിച്ചവർഷം?
Answer : 1877
2. ആധുനിക കവിത്രയത്തിൽ സർവകലാശാല ബിരുദം ലഭിച്ച കവി?
Answer : ഉള്ളൂർ
3. ഉള്ളൂർക്കവിതകളുടെ താഴികക്കുടമെന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന കാവ്യം?
Answer : കർണ്ണഭൂഷണം
4. ഭക്തി ദീപികയുടെ മറ്റൊരു പേര്?
Answer :ചാത്തന്റെ സത്ഗതി
5. ഭക്തി ദീപികയിലെ ഇതിവൃത്തം?
Answer :ശങ്കരാചാര്യരുടെ ശിഷ്യനായ സുനന്ദന് സാധിതമാകാതിരുന്ന നരസിംഹമൂർത്തി ദർശനം
6. ഉള്ളൂരിന്റെ മഹാകാവ്യം’?
Answer :ഉമാകേരളം
7. കൈരളിയുടെ കർണ്ണ പുണ്യം എന്ന് കർണഭൂഷണത്തെ വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്?
Answer :സഞ്ജയൻ
8. ഉള്ളൂരിന്റെ നാടകം?
Answer : അംബ
9. ഉള്ളൂരിന്റ ചമ്പു?
Answer : സുജാതോദ്വാഹം
10. ഉമാകേരളത്തിന് അവതാരിക എഴുതിയത്?
Answer :കേരളവർമ
11. മയൂര സന്ദേശത്തിനു ഉള്ളൂർ തയ്യാറാക്കിയ ഇംഗ്ലീഷ് വിവർത്തനം ഏത് ?
Answer : The Peacock Messenger
12. ഉള്ളൂരിന്റെ പച്ചമലയാള കൃതി ?
Answer : ഒരു നേർച്ച
13. യഥാതഥ പ്രസ്ഥാനത്തിന് ഉള്ളൂരിന്റെ സംഭാവന ?
Answer : റിക്ഷ
14. ദ്വിതീയാക്ഷര പ്രാസം ഇല്ലാതെ എഴുതിയ കവിത ?
Answer :അന്നും ഇന്നും
15. ക്ഷേത്ര പ്രവേശന വിളംബരം വിഷയമായിട്ടുള്ള ഉള്ളൂരിന്റെ കവിത ?
Answer : ചൈത്രപ്രഭാവം
16. ഉള്ളൂരിന്റെ ആദ്യ ഖണ്ഡകാവ്യം ?
Answer: കർണ്ണഭൂഷണം
17. ഭക്തി ദീപികയുടെ ഇതിവൃത്തം എടുത്തത് ഇവിടെ നിന്ന് ?
Answer: ശങ്കരവിജയം എന്ന സംസ്കൃതകൃതിയിൽ നിന്ന്
18. ഉള്ളൂരിന്റെ ഗദ്യ കൃതികൾ ?
Answer : സ്മരണ മാധുരി, സദാചാര ദീപിക, വിജ്ഞാനദീപിക
19. ഉള്ളൂർ ഇംഗ്ലീഷിൽ അവതാരിക എഴുതിയ രണ്ടു കൃതികൾ ?
Answer : ദുർഗേശനന്ദിനി, ആശാങ്കുരം
20. ഉമാകേരളം ആട്ടക്കഥയായി പരിവർത്തനപ്പെടുത്തി എടുത്തതാര്?
Answer : P.N. പരമേശ്വരൻ
21. ഉള്ളൂരിന്റ ഭകതിദീപിക മനുഷ്യസമത്വ ദീപികയാണ് എന്ന് അഭിപ്രായപ്പെട്ടതാര്?
Answer : Dr. M.ലീലാവതി
22. ഉള്ളൂരിന്റെ കേരള സാഹിത്യ ചരിത്രം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്?
Answer : തിരുവിതാംകൂർ സർവകലാശാല
23. സ്വാതി തിരുനാൾ സദസ്സിലെ പ്രധാനിയായിരുന്ന വടിവേലുവിനെക്കുറിച്ച് ഉള്ളൂർ രചിച്ച കവിത?
Answer : കാട്ടിലെ പാട്ട്
24. ഉള്ളൂരിന്റെ ലേഖന സമാഹാരം?
Answer : സ്മരണ മാധുരി, വിജ്ഞാനദീപിക
25. പ്രേമസംഗീതം മലയാളത്തിലെ പ്രേമോ പനിഷത്താണെന്ന് അഭിപ്രായപ്പെട്ടത്?
Answer : Dr.എം.ലീലാവതി
26.കർണ്ണഭൂഷണത്തിലെ വൃത്തം?
Answer : മഞ്ജരി

KeralaPSCTips.Comhttps://www.keralapsctips.com
keralapsctips.com is one of the leading Online Kerala PSC Training Institute. If you are preparing for Kerala PSC Exam and not have enough Time to go for Classroom training then KeralaPSCtips.com will be your Best Solutions. For Course Related Enquire email us at keralapsctips.com@gmail.com
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments