2.5 C
New York
Monday, November 28, 2022
HomeGENERAL KNOWLEDGEGeneral Knowledge Questions

General Knowledge Questions

General Knowledge Questions 

1. ഇന്ത്യ കമ്പി തപാൽ അവസാനിപ്പിച്ച വർഷം
ANS: 2013 ജൂലൈ 15

2.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ടെലികോം കമ്പനി
ANS: ബി.എസ് .എൻ.എൽ

3. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി മൊബൈൽ ഫോൺ പുറത്തിറക്കിയ കമ്പനി
ANS: മോട്ടറോള

4. കറൻസിരഹിത വിനിമയത്തെ കുറിച്ച് ജനങ്ങളെ ബോധവൽക്കരിക്കുന്നതിനായി ബന്ധപ്പെട്ട് ആരംഭിക്കുന്ന ടോൾഫ്രീ ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പർ
ANS: 14444

5. കേരളത്തിലാദ്യമായി 3G സർവീസ് ലഭ്യമായ നഗരം
ANS: കോഴിക്കോട്

6.4G സർവ്വീസ് ലഭ്യമായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നഗരം
ANS: കൊൽക്കത്ത

7.181 എന്ന വനിതാ ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പർ ആദ്യമായി ആരംഭിച്ച നഗരം
ANS:  ഡൽഹി

8. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി കളർ ടെലിവിഷൻ സംരക്ഷണം ആരംഭിച്ച വർഷം
ANS: 1982

9. ദൂരദർശന്റെ ആസ്ഥാനമന്ദിരം
ANS: മാണ്ടി ഹൗസ്

10.ദൂരദർശൻ കർഷകർക്കായി ആരംഭിച്ച ചാനൽ
ANS: ഡി.ഡി. കിസാൻ

11.കേരളത്തിൽ ടെലിവിഷൻ സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ച വർഷം
ANS: 1982

12. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ ടിവി ചാനൽ
ANS: സി.ടി.വി

13. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഉപഗ്രഹചാനൽ
ANS: ഏഷ്യാനെറ്റ്

14. ലോക റേഡിയോ ദിനം
ANS: ഫെബ്രുവരി 13

15. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി റേഡിയോ പ്രക്ഷേപണം ആരംഭിച്ച വർഷം
ANS: 1923

16. സ്വന്തമായി റേഡിയോ സ്റ്റേഷൻ തുടങ്ങിയ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ജയിൽ
ANS:  തീഹാർ ജയിൽ

17.സ്വന്തമായി റേഡിയോ നിലയം ഉള്ള ആദ്യ സർവ്വകലാശാല
ANS: സർദാർ വല്ലഭായി പട്ടേൽ സർവകലാശാല

18. ഭാരതത്തിലെ ജനങ്ങളെ റേഡിയോയിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്രമോദി തുടക്കമിട്ട പരിപാടി
ANS: മൻ കി ബാത്ത്

19.കേരളത്തിൽ റേഡിയോ സർവീസ് ആരംഭിച്ച വർഷം
ANS:  1943 മാർച്ച് 12

20.ആകാശവാണിക്ക് ആ പേര് നൽകിയതാര്
ANS: രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ

21.ദൂരദർശൻ നിലവിൽ വന്നതെന്ന്
ANS: 1976
(2017 കോട്ടയം എൽഡിസി ഉത്തര സൂചിക പ്രകാരം. ദൂരദർശൻ ഓൾ ഇന്ത്യ റേഡിയോയിൽ നിന്നും വേർപെടുത്തിയ വർഷമാണ്1976 സെപ്റ്റംബർ 15-നാണ്… ദൂരദർശൻ സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ചത് �� 1959 സെപ്റ്റംബർ 15)

22.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സെൽ ഫോൺ സർവീസ് ആരംഭിച്ചത് ആര്
ANS: എയർടെൽ

24. ടെലിവിഷൻ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്
ANS:  ജോൺ ബേഡ്

24.മൊബൈൽഫോൺ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്
ANS:  മാർട്ടിൻ കൂപ്പർ

25.ലോക ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നതെന്ന്
ANS: മെയ് 17

KeralaPSCTips.Com
KeralaPSCTips.Comhttps://www.keralapsctips.com
keralapsctips.com is one of the leading Online Kerala PSC Training Institute. If you are preparing for Kerala PSC Exam and not have enough Time to go for Classroom training then KeralaPSCtips.com will be your Best Solutions. For Course Related Enquire email us at keralapsctips.com@gmail.com
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

ART/LITERATURE/CULTURE AWARD

KERALA PSC RIVISION EXAM

Human Heart

 Revolt of 1857 

Recent Comments